Thibidi - Xây Lắp Trường Tiến giới thiệu cách tiết kiệm năng lượng khi nấu ăn

Việc nấu nướng hàng ngày là điều không thể thiếu đối với mọi gia đình, tuy nhiên bạn cần biết cách tiết kiệm năng lượng một cách hợp lý để có thể mang lại lợi ích cho ngân sách của gia đình. Thibidi - Xây Lắp Trường Tiến xin giới thiệu các cách giúp bạn có thể tiết kiệm được năng lượng trong nấu ăn.

[Thibidi] - Cách tiết kiệm năng lượng khi nấu ăn

Hình ảnh: Minh họa

Có mục đích rõ ràng khi mở tủ lạnh

Trước khi mở tủ lạnh bạn cần suy nghĩ kỹ những thứ cần tìm. Nhiều người vẫn thường mở tủ và phải mất 1 khoảng thời gian suy nghĩ khi cửa tủ lạnh vẫn mở sau đó mới quyết định mình lấy cái gì, việc này đã làm lãng khí một khối lượng lớn năng lượng tiêu thụ, đặc biệt bạn nên hạn chế mở tủ vào mùa nóng.

Dùng vật dụng ít tiêu hao năng lượng

Nếu chỉ nấu một ít thức ăn hoặc chế biến những món ăn đơn giản, bạn nên dùng lò nướng hoặc lò vi sóng thay vì đun nấu bằng bếp thường. Để tiết kiệm năng lượng khi nấu những món có nhiều người ăn, hãy dùng nồi hầm (slow cooker). Những thói quen nhỏ này sẽ rất giúp ích cho bạn trong việc giảm thiểu chi phí.

Dùng xoong chảo thích hợp

Cần lựa chọn loại xoong, chảo phù hợp với lượng thức ăn sẽ được nấu vì chắc chắn bạn sẽ phải mất nhiều năng lượng hơn để đun nóng một nồi nước to hay chiếc chảo rộng quá mức cần thiết.

[Thibidi] - Cách tiết kiệm năng lượng khi nấu ăn

Hình ảnh: Minh họa

Để nguội trước khi trữ đông

Trước khi bảo quản thức ăn thừa trong tủ lạnh hoặc ngăn đá, nên để chúng nguội hẳn. Đây chính là bí quyết giúp tủ lạnh không phải tốn nhiều năng lượng hơn để làm nguội thức ăn còn ấm, nóng.

Xem lại vị trí tủ lạnh

Nếu tủ lạnh đang được đặt gần bếp lò, hãy di chuyển chúng sang vị trí khác ít hơi nóng hơi. Càng gần các nguồn nhiệt, tủ lạnh càng mất nhiều năng lượng để hoạt động.

Sử dụng nồi thủy tinh

So với vật dụng bằng kim loại, những dụng cụ nấu nướng làm từ thủy tinh chịu nhiệt giúp giảm đáng kể thời gian đun nấu. Khi nấu bằng các vật thủy tinh, bạn có thể hoàn thành món ăn trong vòng 10 phút trở lại và còn giảm được nhiệt độ của lò nấu xuống khoảng 70 độ C.

[Thibidi] - Cách tiết kiệm năng lượng khi nấu ăn

Hình ảnh: Minh họa

Liên hệ để được tư vấn

Thibidi - Xây Lắp Trường Tiến tự tin cung cấp đến với quý khách hàng  sản phẩm  máy biến áp  thibidi đạt chất lượng cao và an toàn tuyệt đối, đến với chúng tôi quý khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi, đặc biệt với mức giá thành ưu đãi quý khách sẽ dễ dàng sở hữu những sản phẩm của chúng tôi với mức chi phí tiết kiệm nhất.

Mọi chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY LẮP TRƯỜNG TIẾN

  • Địa chỉ: 170/20/6, Tổ 50 A, KP 11, Phường Tân Phong, Biên Hòa, Đồng Nai
  • TK Ngân hàng: 0481000681379. Ngân hàng Vietcombank, CN Biên Hòa, Đồng Nai
  • Điện thoại: (061) 3.609.666 - Fax : (061) 3.897.604
  • Email: truongtienltd@gmail.com
  • Website: www.xaylaptruongtien.com

Tin tức khác