[Thibidi] - Nỗi ám ảnh của người dùng Việt bởi giá xăng và giá điện

Người dùng Việt Nam vẫn hay đau đầu bởi mức giá của xăng và điện không ngừng tăng cao kéo theo các giá cả khác cũng tăng cao. Hãy cùng Thibidi - Xây Lắp Trường Tiến  nghiên cứu về  chỉ số niềm tin người tiêu dùng Việt Nam tiếp tục giảm sút trước áp lực về giá cả, công ăn việc làm cũng như tài chính cá nhân.

[Thibidi] - Người dùng Việt ám ảnh bởi giá xăng và điện

Hình ảnh: Minh họa

Niềm tin người tiêu dùng Việt Nam đi xuống khi thế giới và đặc biệt là khu vực  Châu Á Thái Bình Dương đang cải thiện đáng kể. Trong quý I, chỉ số này trên toàn cầu tăng 2 điểm lên 92 điểm, nhờ sự lạc quan của người tiêu dùng khu vực Trung Đông, Bắc Phi và châu Á Thái Bình Dương.

67% người Việt Nam tham gia khảo sát cho biết sau khi chi cho các nhu cầu thiết yếu, họ dành hết tiền gửi tiết kiệm. Trong khi đó, chỉ 39% người cho biết sẽ dành tiền dư ra để đi du lịch. Tỷ lệ dành cho mua sắm quần áo mới, cho sản phẩm công nghệ mới và cho tân trang nhà cửa cùng là 36%, trong khi cho dịch vụ giải trí ngoài gia đình là 32%.

Mối quan ngại hàng đầu của người tiêu dùng

Mối quan ngại Châu Á Thái Bình dương Q1/2011 Việt Nam Q1/2011 Việt Nam
Q4/2010
Giá lương thực tăng 20% 18% 13%
Giá nhiên liệu tăng 7% 17% 4%
Tăng chi phí điện, gas và các chất đốt khác... 7% 12% 7%
Triển vọng kinh tế 10% 11% 9%
Mất cân bằng cuộc sống và công việc 12% 9% 18%

[Thibidi] - Người dùng Việt ám ảnh bởi giá xăng và điện

Hình ảnh: Minh họa

Nếu như triển vọng kinh tế là mối lo lắng hàng đầu với người tiêu dùng thế giới quý 4 năm ngoái thì năm nay vị trí số một lại thuộc về nguy cơ tăng giá lương thực và nhiên liệu.

"Giá xăng dầu và lương thực tăng đang là vấn đề đáng báo động với người tiêu dùng khắp thế giới. Trong khi thu nhập không thay đổi và luôn ở mức giới hạn, càng ngày họ càng phải chi nhiều hơn cho thức ăn, nhiên liệu”, ông Bala nói thêm. Ông cảnh báo, khi tiền nhàn rỗi ngày càng ít đi, người tiêu dùng sẽ càng đắn đo hơn khi chi tiêu cho những thứ không thiết yếu.

(Sưu Tầm)

Liên hệ để được tư vấn

Thibidi - Xây Lắp Trường Tiến tự tin cung cấp đến với quý khách hàng  sản phẩm  máy biến áp   thibidi đạt chất lượng cao và an toàn tuyệt đối, đến với chúng tôi quý khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi, đặc biệt với mức giá thành ưu đãi quý khách sẽ dễ dàng sở hữu những sản phẩm của chúng tôi với mức chi phí tiết kiệm nhất.

Mọi chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY LẮP TRƯỜNG TIẾN

  • Địa chỉ: 170/20/6, Tổ 50 A, KP 11, Phường Tân Phong, Biên Hòa, Đồng Nai
  • TK Ngân hàng: 0481000681379. Ngân hàng Vietcombank, CN Biên Hòa, Đồng Nai
  • Điện thoại: (061) 3.609.666 - Fax : (061) 3.897.604
  • Email: truongtienltd@gmail.com
  • Website: www.xaylaptruongtien.com

Tin tức khác